Vintage-w4tgwg
 • โปสการ์ดมีที่มาที่ไปอย่างไร???

  เชื่อได้ว่าหลายคนเคยผ่านประสบการณ์ในการเขียนเจ้าแผ่นกระดาษสี่เหลี่ยมใช้วัสดุที่มีความหนาเหมือนกระดาษการ์ด หรือที่เรียก “โปสการ์ด” นั่นเอง โดยส่วนมากแล้วเราจะส่งโปสการด์เพื่ออวยพรในโอกาสพิเศษ หรือในกรณีที่ไม่ได้ส่งข้อความสำคัญเป็นแค่การนัดหมาย ซึ่งเรารู้มาว่าโปสการ์ดมีมานานมากแล้ว โดยเฉพาะในประเทศอังกฤษแต่ไม่รู้ว่าเริ่มมีการใช้โปสการ์ดมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งในวันนี้เราจะลองมาดูความเป็นมากันคะ โปสการ์ดเริ่มถูกพิมพ์ครั้งแรกในค.ศ.1870 ด้วยเป็นเพียงกระดาษเปล่าๆ...
 • จดหมายกับโปสการ์ดมีความแตกต่างกันอย่างไร ???

  คุณเคยสงสัยไหมว่าจดหมายกับโปสการ์ดมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร นอกจากเวลาที่ต้องการจะส่งต้องใช้บริการของไปรษณีย์เท่านั้น ดังนั้นวันนี้เราจะลองมาดูกันว่าทั้งจดหมายและโปสการ์ดมีความหมายและความต่างกันอย่างไร??? และรูปแบบการใช้งานของแต่ละประเภท จดหมาย คือ การเขียนเนื้อความ-ข้อความขึ้นระหว่างบุคคลหนึ่งเพื่อส่งต่อให้อีกบุคคลหนึ่ง โดยการเขียนเป็นตัวอักษรลงบนกระดาษ ซึ่งจดหมายไม่ใช่มีแค่เพียงการเขียนโต้ตอบหากัน แต่ยังรวมถึงรูปแบบการเขียนที่มีแบบแผนตายตัวเพื่อใช้อย่างเป็นทางการ อาทิเช่น...
 • ไอเดียแปลกใหม่ “โปสการ์ดไม้” ขายบนโลกออนไลน์

  ปัจจุบันธุรกิจการค้าขายบนโลกออนไลน์กำลังอยู่ในช่วงที่เฟื่องฟู รุ่งเรือง เป้นอีกช่องทางที่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบใจ แม่ค้าออนไลน์หลายคนจึงพยายามมองหาไอเดียใหม่ๆเพื่อนำสินค้าของตนขึ้นไปขาย และแน่นอนว่าใครคิดหรือมีไอเดียใหม่ๆได้ก่อน ย่อมได้เปรียบในการโกยกำไรและสร้างยอดขายไปก่อนด้วยเช่นกัน อย่างเช่นการทำ “โปสการ์ดจากไม้” ด้วยการนำวัสดุประเภทไม้ แนะนำว่าควรใช้ไม้อัดมาใช้ในการทำโปสการ์ด...
 • ส่งผ่านความรู้สึกและถ้อยคำจากใจผ่านโปสการ์ด

  ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีก้าวไกลดังเช่นสมัยนี้ อะไรๆ มันก็ง่ายไปหมด จะส่งข้อความหาใครสักคนหนึ่งแม้ว่าระยะทางจะอยู่ห่างไกลเพียงใดก็แค่พิมพ์แล้วส่งผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟชบุ้ค ไลน์ ทวิตเตอร์ อินสตราแกรม หรืออื่นๆ อีกมากมายหลายช่องทาง...
 • วิธีทำโปสการ์ดด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ

      โปสการ์ดถือว่าเป็นการส่งคำอวยพรที่ค่อนข้างจะคลาสสิคเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากผู้รับจะได้รับคำอวยพรที่มาจากใจของผู้ให้แล้ว บ่อยครั้งที่เราจะเห็นว่าการทำโปสการ์ดด้วยตัวเองนั่นแสดงถึงความใส่ใจของผู้ให้ที่ต้องการอยากจะให้รับรู้ถึงความรู้สึกผ่านลงไปยังตัวโปสการ์ด แถมการทำลายสวยๆ สมัยนี้ก็ไม่ได้เป็นเรื่องอะไรที่มีความยากเย็นเลยด้วยซ้ำ ถือว่าเป็นของขวัญที่ค่อนข้างจะมีค่าอย่างมากแม้ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยแล้วก็ตามที ถ้าหากจะบอกว่าโปสการ์ดทำเองง่ายๆ มันก็มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ประเภทแรกคือพวกที่หารูปสวยๆ...