Vintage-w4tgwg
 • มาทำความรู้จักขั้นตอนการทำกระดาษกันเถอะ

  หลายๆคนคงรู้แล้วว่ากระดาษนั้นทำมาจาก ‘ไม้’ แต่จะต้องทำอย่างไรถึงจะได้กระดาษที่ขาวสะอาดเป็นแผ่นออกมาให้เราได้ใช้กัน มันต้องผ่านขั้นตอนมากี่ขั้นตอนกันนะ วันนี้เราจึงนำความรู้อันน่าสนใจเหล่านี้มาฝากกันค่ะ ขั้นตอนการทำกระดาษ เริ่มจากการนำไม้ไปทำเยื่อเพื่อสร้างเส้นใยออกมา แล้วจึงนำเยื่อไปผสมกับสารเติมแต่ เพื่อปรับคุณสมบัติให้ได้ตรงกับความต้องการใช้งาน แล้วนำไปทำเป็นแผ่นโดยใช้เครื่องจักร ต่อมาจึงนำไปแปรรูปใช้งาน กระบวนการผลิตสามารถแบ่งออกเป็น...
 • กระดาษมีชนิดไหนบ้างแบ่งประเภทอย่างไร ?

  กระดาษมีชนิดไหนบ้างแบ่งประเภทอย่างไร ? จากความแตกต่างทางด้านกรรมวิธีและความแตกต่างของเยื่อซึ่งนำมาใช้ , สารเคมีรวมทั้งเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิต ล้วนส่งผลให้ลักษณะของกระดาษแต่ล่ะประเภทมีความแตกต่างกัน คุณควรศึกษาถึงประเภทและชื่อของมันอย่างถูกต้อง เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงานต่างๆที่คุณต้องการ สามารถสื่อความหมายได้อย่างถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ของการพิมพ์ โดยกระดาษมีลักษณะการใช้งานและชื่อเรียกที่แตกต่างกัน ดังนี้… กระดาษบรู๊ฟ...
 • วิวัฒนาการของจดหมายโปสการ์ดตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

  สำหรับคนรุ่นเก่าหลายๆคนคงเคยส่ง ‘โปสการ์ด’ กันมาบ้างแล้ว และสำหรับเด็กรุ่นใหม่อาจจะยังไม่เคยส่ง แต่เคยได้ยิน หรือเห็นกันมาบ้าง โดย ‘โปสการ์ด’ เป็นแผ่นกระดาษ รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีขนาดมาตรฐาน...
 • การพิมพ์การ์ดแต่งงานแบบออนไลน์มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

  ‘การพิมพ์การ์ดแต่งงาน’ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณควรใส่ใจ เพราะมันสามารถบ่งบอกถึงสไตล์ของคุณได้อย่างชัดเจน สำหรับคู่รักซึ่งกำลังตบเท้าก้าวเข้าสู่ประตูวิวาห์ การ์ดแต่งงานนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ในการดูแลขั้นตอนการออกแบบทุกขั้นตอน โดยเฉพาะขั้นตอนในการพิมพ์การ์ด และถ้าคุณเป็นคนที่ชอบลงมือทำอะไรด้วยตัวเอง เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ คุณสามารถสร้างการ์ดด้วยตัวเองก็ยังได้...
 • การ์ดเชิญออนไลน์ออกแบบด้วยตัวคุณเอง

  การทำการ์ดเชิญในงานมงคลต่างๆ เช่น งานมงคลสมรส ในการจ้างผู้มีความเชี่ยวชาญทำ คุณก็จะต้องเตรียมเงินทั้งค่าออกแบบและค่าพิมพ์ออกมาเป็นกระดาษ โดยในการออกแบบทางผู้ออกแบบก็จะมีการกำหนดมาว่า สามารถแก้ไขงานได้กี่ครั้ง ถ้าต้องการแก้ไขนอกเหนือจากนั้นคุณก็อาจจะต้องเสียเงินเพิ่ม จนอาจจะทำให้งบประมาณบานปลายเข้าไปอีก ซึ่งในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีบวกกับทางอินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามากขึ้น...