Vintage-w4tgwg
 • วิวัฒนาการของจดหมายโปสการ์ดตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

  สำหรับคนรุ่นเก่าหลายๆคนคงเคยส่ง ‘โปสการ์ด’ กันมาบ้างแล้ว และสำหรับเด็กรุ่นใหม่อาจจะยังไม่เคยส่ง แต่เคยได้ยิน หรือเห็นกันมาบ้าง โดย ‘โปสการ์ด’ เป็นแผ่นกระดาษ รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีขนาดมาตรฐาน...
 • การพิมพ์การ์ดแต่งงานแบบออนไลน์มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

  ‘การพิมพ์การ์ดแต่งงาน’ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณควรใส่ใจ เพราะมันสามารถบ่งบอกถึงสไตล์ของคุณได้อย่างชัดเจน สำหรับคู่รักซึ่งกำลังตบเท้าก้าวเข้าสู่ประตูวิวาห์ การ์ดแต่งงานนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ในการดูแลขั้นตอนการออกแบบทุกขั้นตอน โดยเฉพาะขั้นตอนในการพิมพ์การ์ด และถ้าคุณเป็นคนที่ชอบลงมือทำอะไรด้วยตัวเอง เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ คุณสามารถสร้างการ์ดด้วยตัวเองก็ยังได้...
 • การ์ดเชิญออนไลน์ออกแบบด้วยตัวคุณเอง

  การทำการ์ดเชิญในงานมงคลต่างๆ เช่น งานมงคลสมรส ในการจ้างผู้มีความเชี่ยวชาญทำ คุณก็จะต้องเตรียมเงินทั้งค่าออกแบบและค่าพิมพ์ออกมาเป็นกระดาษ โดยในการออกแบบทางผู้ออกแบบก็จะมีการกำหนดมาว่า สามารถแก้ไขงานได้กี่ครั้ง ถ้าต้องการแก้ไขนอกเหนือจากนั้นคุณก็อาจจะต้องเสียเงินเพิ่ม จนอาจจะทำให้งบประมาณบานปลายเข้าไปอีก ซึ่งในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีบวกกับทางอินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามากขึ้น...
 • ความเหมาะสมของการออกแบบการ์ดงานบวช

  การบวช ในพระพุทธศาสนา พระโคตมพุทธเจ้าทรงให้นับอายุผู้บวชว่าครบ 20 ปี ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ จะได้มีศาสนาทายาทที่ดีเอาไว้สืบสานต่อพระพุทธศาสนา ในประเทศไทยจัดเป็นประเพณีอันมีมาแต่โบราณ โดยลูกชายที่เป็นชาวพุทธต้องบวชสักครั้งในชีวิต เพื่อเป็นการสืบสานพระพุทธศาสนา...
 • โปสการ์ดมีที่มาที่ไปอย่างไร???

  เชื่อได้ว่าหลายคนเคยผ่านประสบการณ์ในการเขียนเจ้าแผ่นกระดาษสี่เหลี่ยมใช้วัสดุที่มีความหนาเหมือนกระดาษการ์ด หรือที่เรียก “โปสการ์ด” นั่นเอง โดยส่วนมากแล้วเราจะส่งโปสการด์เพื่ออวยพรในโอกาสพิเศษ หรือในกรณีที่ไม่ได้ส่งข้อความสำคัญเป็นแค่การนัดหมาย ซึ่งเรารู้มาว่าโปสการ์ดมีมานานมากแล้ว โดยเฉพาะในประเทศอังกฤษแต่ไม่รู้ว่าเริ่มมีการใช้โปสการ์ดมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งในวันนี้เราจะลองมาดูความเป็นมากันคะ โปสการ์ดเริ่มถูกพิมพ์ครั้งแรกในค.ศ.1870 ด้วยเป็นเพียงกระดาษเปล่าๆ...